Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc

Cách ngâm rượu ổi và tác dụng thần kỳ của rượu ổi

Hướng dẫn cách ngâm rượu ổi đơn giản và tìm hiểu tác dụng thần kì của rượu ổi - mệnh danh là thần dược chữa bệnh cho người nghèo.

Bạn vẫn thường nghe câu "rượu ổi - thần dược chữa bệnh cho người nghèo" đúng với tên gọi của nó, rượu ổi có công dụng cực kỳ đặc biệt. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các ngâm rượu ổi đơn giản tại nhà cho mọi người cùng tham khảo.

 

1. Tác dụng thần kỳ của rượu ổi

 

- Ổi là một trong những loại rau quả có tỷ lệ vitamin C rất cao, mỗi 100gr ổi có thể có đến 486mg vitamin C. Vitamin C tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng vitamin càng cao. Ngoài vitamin A, C, quả ổi còn có quercetin, một chất có tính chống oxy hoá cực mạnh có tác dụng kháng viêm, chống dị ứng trong nhiều chứng viêm nhiễm mãn tính như suyễn, dị ứng, tim mạch, thấp khớp, lở loét, ung thư….

– Rượu ổi giúp ngăn ngừa một số bệnh ngoài da như chàm, phát ban, nhờ có tính kháng khuẩn.

– Giảm lượng cholesterol trong máu, bảo vệ tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ chứa nhiều dinh dưỡng và khoáng chất.

– Đem lại một làn da đẹp mềm mại nhờ có chứa carotenoids, chất chống oxy hoá giúp phục hồi sức sống cho da. Vitamin C của ổi hỗ trợ quá trình sản xuất ra collgen, hoạt chất cần thiết để cho da căng mọng, giúp củng cố độ bền cho khớp xương sụn… Vitamin C còn giúp làm khoẻ các mạch máu, giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài.

 Tại sao gọi nó là thần dược chữa bệnh cho người nghèo, bởi đơn giản ổi là loại quả dễ tìm kiếm, giá rẻ mà cách ngâm lại vô cùng đơn giản nhưng công dụng của nó thật là lớn, trị bệnh hơn hẳn nhiều loại thuốc đắt tiền mà người nghèo không mua được.

 

2. Cách ngâm rượu ổi vô cùng đơn giản

 

Bước 1: Chọn nguyên liệu

- Tỉ lệ nguyên liệu: 1kg ổi + 3 lit rượu + 300gam đường phèn.

- Cách chọn ổi ngâm rượu: Ổi để ngâm là ổi găng hoặc ổi mỡ, không nên chọn các loại ổi khác để ngâm. Chọn quả chín, sáng màu, không bị dập nhũn, thâm vỏ. Chọn ổi chín mà vẫn chắc tay, da căng sáng bóng thì rượu ngâm sẽ rất ngọt thơm.

- Cách chọn rượu: Rượu sử dụng được ngâm là rượu trắng (rượu gạo, ngô, nếp) có nồng độ từ 38-42 độ C, tốt nhất là sử dụng rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã qua khử độc tố tố gây hại bằng máy lọc rượu.

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu ổi

- Rửa sạch các nguyên liệu, để khô ráo nước.

- Dùng dao cắt bỏ cuống và núm quả. Có thể gọt bỏ vỏ hoặc để cả vỏ ngâm rượu, có thể chọn cách ngâm nguyên quả hoặc bổ đôi để rút ngắn thời gian ngâm.

- Cho ổi vào bình ngâm cùng rượu và đường phèn theo đúng tỉ lệ: 1kg ổi với 1 lít rượu và 300g đường phèn.

- Đậy kín nắp và ngâm trong 2 tháng là có thể sử dụng.

 

3. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản rượu ổi

 

Rượu ổi sau thời gian ngâm 2 tháng sẽ chuyển màu vàng rẩ đẹp mắt.

- Hướng dẫn sử dụng rượu đúng cách: Với loại rượu ổi ngâm nguyên quả thì sau 2 tháng có thể sử dụng, loại quả bổ đôi thì chỉ sau 1 tháng là dùng được. Rượu ổi càng để lâu uống càng ngon. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn. Không nên dùng quá liều sẽ phản tác dụng, lượng rượu uống trong ngày không vượt quá 100ml.

- Bảo quản rượu ổi đã ngâm: Đậy kín nắp bình rượu ổi ngâm, để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ khoảng tầm 25 độ.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Bài ngâm rượu hữu ích khác:

Cách làm rượu mơ ngon

- Cách ngâm rượu dâu tằm bồi bổ sức khỏe

- Cách ngâm rượu nha đam đơn giản tại nhà cho các chị em

 

Top