Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

Chủ hầm rượu Crimea bị kiện vì mời ông Putin chai rượu hơn...2 tỷ

Ngày 19/9, BBC đưa tin, Viện kiểm soát Ukraine cáo buộc Chủ hầm rượu tại Crimea vì khui chai rượu 240 tuổi mời Tổng thổng Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.

Chủ hầm rượu Crimea bị kiện vì mời ông Putin chai rượu hơn...2 tỷ

 

Ngày 19/9, BBC đưa tin, Viện kiểm soát Ukraine cáo buộc Chủ hầm rượu tại Crimea vì khui chai rượu 240 tuổi mời Tổng thổng Nga Vladimir Putin và cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng cựu Thủ tướng I
Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng cựu Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi tới thăm một hầm rượu cổ tại Crimea

Viện kiểm soát Ukraine cho biết, chủ hầm rượu Massandra – bà Yanina Pavlenko đã mời Tổng thống Nga và cựu Thủ tướng Italia uống chai rượu Jeres de la Frontera quý, trị giá gần 90.000 USD (hơn 2 tỷ VND). Họ cho biết, hầm rượu Massandra từng thuộc quyền sở hữu của chính phủ Ukraine trước khi Crimea sáp nhập về Nga hồi tháng Ba năm 2014.

Tổng thống Nga và cựu Thủ tướng Italia đã gặp nhau vào hai ngày cuối tuần vừa qua trong chuyến thăm tới Crimea. Khi đưa tin về chuyến gặp mặt của hai vị chính trị gia, truyền thông Nga có phát hình ảnh ông Berlusconi cẩn thận xem xét các chai rượu quý lâu năm phủ đầy bụi, trong khi Tổng thống Nga lắng nghe chủ hầm rượu Yanina Pavlenko nói chuyện, hướng dẫn thăm quan hầm.

Sau đó, vị cựu Thủ tướng, tỉ phú người Italia nhìn ngắm chai rượu có vẻ ngoài rất cổ, niên đại từ năm 1891 và hỏi bằng tiếng Anh: “Có thể thưởng thức được chai rượu này không?”.

Vị giám đốc trả lời : “Có chứ”.

Vẫn chưa rõ liệu chai rượu hơn 240 tuổi đó có được khui ra để mời hai vị chính trị gia hay không. Tuy nhiên, viện kiểm sát Ukraine cho biết, họ sẽ kiện bà Pavlenko vì tội hối lộ. Phó Chánh án Viện Kiểm sát Ukraine Nazar Kholodnytsky nói: “Nó là một trong năm chai rượu quý không chỉ là tài sản của riêng vùng Massandra hay của Crimea mà là di sản của toàn dân Ukraine”.

Trước đó, 2 trong số 5 chai rượu quý mà ông Kholodnytsky nhắc tới bên trên đã được đem bán đấu giá tại London năm 2001, mỗi chai có giá gần 49.700 USD. Số tiền đấu giá được xung công quỹ để ủng hộ phát triển Massandra và ngành sản xuất rượu tại Crimea”. Giờ đây rất nhiều hầm rượu trên thế giới chứa các thùng sồi ngâm ủ rượu quý giá tạo nên nhưng hương vị không có gì sánh được.

Sau cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, người dân tại Crimea đã bỏ phiếu trưng cầu dân ý, đồng lòng ly khai Ukraine, sáp nhập vào Nga từ tháng Ba năm 2014.

Trang Trần (Theo BBC)

 
Top