Danh mục sản phẩm

Khuyến mại sốc


Tìm chúng tôi trên Facebook

LỊCH SỬ RƯỢU SCOTCH WHISKY

Rượu Whisky ra đời và phổ biến trên thế giới nó bắt nguồn từ đâu? Rượu Whisky nơi nào ngon và đặc biệt? đó là nhưng câu hỏi luôn được tìm kiếm.

Lịch sử của Scotch Whisky
Ngày 31 tháng 5 năm 2012
Trong những năm qua, nghệ thuật chưng cất ở Scotland đã được hoàn thiện. Uisge beatha đã phát triển thành Scotch Whisky - một thức uống chỉ được thực hiện ở Scotland, nhưng được thưởng thức trên toàn thế giới.

Chưng cất sớm xuất hiện trong hồ sơ thuế
Hồ sơ ghi chép đầu tiên về việc chưng cất ở Scotland đã xảy ra từ lâu như năm 1494, trong hồ sơ thuế trong ngày, tờ Exchequer Rolls.

Một danh sách liệt kê 'Tám bolls của malt để Friar John Cor, nơi để làm cho vitae aqua' (nước của cuộc sống). Điều này là đủ để sản xuất gần 1.500 chai, cho thấy rằng chưng cất đã được thiết lập tốt.Rượu Whisky được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi

Một tinh thần mạnh
Các thiết bị nguyên thủy được sử dụng và thiếu chuyên môn khoa học có nghĩa là tinh thần sản xuất trong những ngày đó có lẽ là mạnh, và đôi khi thậm chí có hại.

Tuy nhiên, phương pháp chưng cất sớm được cải thiện, và vào thế kỷ 16 và 17 đã có những tiến bộ đáng kể.

Các nhà sư lan truyền kỹ năng chưng cất
Việc giải thể các tu viện đã góp phần vào điều này vì nhiều tu sĩ, được điều khiển từ các khu bảo tồn của họ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa kỹ năng của họ vào sử dụng. Kiến thức chưng cất rồi nhanh chóng lan truyền sang người khác.

Ban đầu rượu whisky, tên của nó phát triển từ uisge beatha, được lấy cho chất lượng dược phẩm của nó, được quy định cho việc bảo tồn sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, và để giảm đau bụng, bại liệt và thậm chí cả bệnh đậu mùa.

Thuế lái xe chưng cất ngầm
Whisky đã trở thành một phần nội tại của cuộc sống Scotland - một người hồi sinh và chất kích thích trong mùa đông lạnh giá, và một tính năng của đời sống xã hội, chào đón được cung cấp cho khách khi họ đến.

Sự phổ biến ngày càng tăng đã thu hút sự chú ý của Quốc hội Scotland, đã giới thiệu các loại thuế đầu tiên về mạch nha và sản phẩm cuối cùng trong thế kỷ 17.

Việc tăng thuế suất đã được áp dụng theo Đạo luật Liên minh với Anh năm 1707, dẫn đến việc chuyển sang chế ngự các gia tộc nổi loạn của Scotland. Các thiết bị chưng cất được điều khiển dưới lòng đất.

Người buôn lậu so với người thuế
Một cuộc chiến lâu dài và đẫm máu nảy sinh giữa các excisemen, hoặc gaugers như họ đã được biết đến, và distillers bất hợp pháp, cho người mà các luật tiêu thụ đặc biệt là người nước ngoài trong cả ngôn ngữ của họ và ý định ức chế của họ. Buôn lậu trở thành thực hành tiêu chuẩn trong khoảng 150 năm.

Ngay cả các Bộ trưởng của Kirk đã tạo ra không gian lưu trữ dưới bục giảng, và tinh thần bất hợp pháp được nhân dịp vận chuyển - bất kỳ phương tiện hiệu quả nào cũng được sử dụng để thoát khỏi đôi mắt thận trọng của các cảnh sát.

Stills ẩn trong thạch
Những bức ảnh tĩnh lặng được giấu kín trên những ngọn đồi phủ đầy tuyết, và những kẻ buôn lậu tổ chức các hệ thống báo hiệu từ đỉnh đồi này đến đỉnh đồi khác bất cứ khi nào các sĩ quan chuyên môn được nhìn thấy đến vùng lân cận.

Vào những năm 1820, mặc dù thực tế có tới 14.000 người vẫn còn bị tịch thu bất hợp pháp mỗi năm, hơn một nửa số rượu whisky tiêu thụ ở Scotland đã được hưởng mà không phải trả thuế.

Thay đổi luật
Điều này vi phạm pháp luật cuối cùng đã thúc đẩy Công tước Gordon, trên diện rộng của một số whisky bất hợp pháp tốt nhất ở Scotland đã được sản xuất, để đề xuất trong Hạ viện rằng Chính phủ nên làm cho nó có lợi nhuận để sản xuất rượu whisky hợp pháp.

Vào năm 1823, Luật tiêu thụ đặc biệt đã được thông qua, trong đó xử phạt việc chưng cất rượu whisky để đổi lấy một khoản phí giấy phép là 10 đô la và một khoản thanh toán được thiết lập cho mỗi gallon tinh thần chứng minh.

Việc buôn lậu đã chết gần như hoàn toàn trong thập kỷ tới và, trên thực tế, rất nhiều nhà máy chưng cất ngày nay đứng trên các trang web được sử dụng bởi những kẻ buôn lậu cũ. Đạo luật Excise đặt nền tảng cho ngành công nghiệp Scotch Whiskey như chúng ta biết ngày nay.

Whisky hạt được phát minh ra
Cho đến bây giờ, chúng tôi đã nói về Malt Whisky. Tuy nhiên, vào năm 1831, Aeneas Coffey đã phát minh ra Coffey hoặc Patent Still cho phép một quá trình chưng cất liên tục diễn ra.

Điều này dẫn đến việc sản xuất hạt Whiskey, một tinh thần khác, ít mãnh liệt hơn Malt Whisky. Whiskey Grain có hương vị nhẹ hơn, khi pha trộn với các mạch nha mạnh hơn, mở rộng sự hấp dẫn của Scotch Whisky thành một thị trường rộng lớn hơn đáng kể.

Scotch trở nên yêu thích  Whisky trong các thùng gỗ sồi
Bàn tay giúp đỡ lớn thứ hai vô tình đến từ Pháp. Vào những năm 1880, bọ cánh cứng phylloxera tàn phá vườn nho của Pháp, và trong vòng vài năm, rượu vang và rượu mạnh hầu như biến mất khỏi những hầm rượu ở khắp mọi nơi.

The Scots nhanh chóng tận dụng lợi thế, và vào thời điểm ngành công nghiệp Pháp phục hồi, Scotch Whisky đã thay thế brandy như là một tinh thần được lựa chọn.

Tinh thần quốc tế cao cấp
Kể từ đó Scotch Whisky đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh. Nó đã tồn tại ở Hoa Kỳ cấm, chiến tranh và cuộc cách mạng, suy thoái kinh tế và suy thoái, để duy trì vị trí của nó ngày hôm nay như là tinh thần quốc tế hàng đầu của sự lựa chọn, được hưởng tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới, và tạo ra hơn 4 tỷ £ trong xuất khẩu mỗi năm.

Top