nồi chưng cất tinh dầu 100l
Mã sản phẩm: NOI114312
Tình trạng:
Còn trong kho
- Giá sau Thuế: Liên hệ
Giao hàng tận nơi
Gọn gàng, nhanh chóng cho KH
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY
Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0904685252
Máy chưng cất tinh dầu 100 lit là thiết bị chưng cất được sử dụng phổ biến trong sản xuất tinh dầu thiên nhiên theo hướng công nghiệp mới. Với dung tích thiết bị 100 lit là dung tích phổ biến thường dùng cho các cơ sở sản xuất tinh dầu ở mức trung bình.
1. CẤU TẠO MÁY CHƯNG CẤT TINH DẦU
Máy chưng cất tinh dầu được thiết kế dựa trên sự thay đổi của nồi chưng cất rượu Xuyên Á, cấu tạo cũng bao gồm 3 bộ phận chính là nồi nấu (nồi chưng cất), bộ phận sinh hàn ngưng tụ và bộ tủ điện điều khiển. Ngoài ra, còn một số thiết kế kèm theo có phần khác biệt như sau:
- Thiết kế nắp nồi cao hơn, dáng hình chóp, gồm 2 lớp bảo ôn dày chống nóng và mất nhiệt. Cấu tạo này giúp cho hơi thoát ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Nắp nồi chưng cất tinh dầu với thiết kế hình chóp
- Thứ 2 là đáy nồi. Tương tự như chỗ xả bỗng của rượu thì đáy nồi của máy chưng cất tinh dầu cũng có cấu tạo để xả nguyên liệu và nước ra ngoài sau khi chưng cất.
- Thứ 3, vỉ nồi hay còn gọi là sọt lưới chứa nguyên liệu. Thay vì thiết kế bằng vỉ ngang thì KAG sẽ thiết kế dạng sọt lưới để đựng được sức chứa nhiều hơn, kích thước lỗ của sọt sẽ được thiết kế phù hợp với từng loại nguyên liệu nhằm giữ nguyên liệu tránh để rơi xuống đáy nồi làm tắc ống dẫn hơi.
- Cuối cùng là ống phân phối hơi: lỗ phân phối hơi bố trí so le thành 2 hàng hướng về phía đáy nồi cất để cho hơi phân phối đều và lổ khỏi bị tắc do nguyên liệu rơi vào. Tổng tiết diện các lổ phân phối hơi bằng 2 lần tiết diện ống phân phối hơi, tiết diện của ống phân phối hơi lấy bằng tiết diện của ống dẫn hơi vào thiết bị và được xác định theo lượng hơi nước cần thiết dùng để chưng cất trong 1 giờ. Tốc độ hơi ở đây thường là 20m/s.
Toàn bộ vật liệu của máy chưng cất tinh dầu là inox 304 bền không gỉ và đảm bảo VSATTP.
2. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tương tự như nồi chưng cất tinh dầu mini, nồi chưng cất tinh dầu 100 lit cũng hoạt động dựa trên nguyên lý chưng cất bay hơi, được mô tả thông qua sơ đồ đơn giản như sau:
Nguyên liệu được đặt trên vỉ đỡ có khe, hoặc thiết kế các sọt chứa nguyên liệu. Nước phía dưới được đun nóng, tạo hơi bốc lên đi qua nguyên liệu, lôi cuốn các thành phần trong thực vật, trong đó có tinh dầu. Hơi lôi cuốn được ngưng tụ tại bộ ngưng tụ và trở thành hỗn hợp ngưng tụ. Tinh dầu do nhẹ hơn nên nổi lên trên bề mặt hỗn hợp này.
3. QUY TRÌNH CHƯNG CẤT TINH DẦU THÔNG QUA NỒI CHƯNG CẤT 100 LIT
Mỗi nguyên liệu đều có quy trình chưng cất có phần khác nhau, nhưng nhìn chung là đều trải qua 3 quá trình chính như sau:
Bước 1: Nạp liệu
Nguyên liệu từ kho bảo quản được nạp vào thiết bị, có thể làm ẩm nguyên liệu trước khi nạp vào thiết bị để thuận lợi cho quá trình chưng cất. Việc nạp liệu có thể thực hiện bằng thủ công hoặc cơ giới, có thể nạp trực tiếp vào thiết bị hoặc nạp gián tiếp qua một giỏ chứa rồi cho vào thiết bị bằng tời hoặc cẩu. Nguyên liệu nạp vào thiết bị không được chặt quá làm cho hơi khó phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu và không được quá lỏng, quá xốp sẽ làm cho hơi dễ dàng theo những chỗ rỗng đi ra mà không tiếp xúc với toàn khối nguyên liệu. Đối với nguyên liệu lá, cỏ khi cho vào thiết bị có thể nén chặt, trước khi nén nên xổ tung để tránh hiện tượng rỗng cục bộ. Nạp liệu xong đóng chặt mặt bích nối thiết bị với nắp, nên vặn chặt theo nguyên tắc đối nhau để nắp khỏi chênh.
Bước 2: Chưng cất
Khi bắt đầu chưng cất, mở van hơi cho hơi vào thiết bị, lúc đầu mở từ từ để đuổi không khí trong thiết bị và làm cho hơi phân phối đều trong toàn bộ khối nguyên liệu. Ngoài ra, mở từ từ van hơi để nguyên liệu không bị cuốn theo hơi gây tắc ống dẫn hỗn hợp hơi.
Trong quá trình chưng cất, cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ dịch ngưng sao cho nằm trong khoảng 30-400C (bằng cách điều chỉnh tốc độ nước làm lạnh) vì nếu dịch ngưng quá nóng sẽ làm tăng độ hòa tan của tinh dầu vào nước và làm bay hơi tinh dầu. Để kiểm tra quá trình chưng cất kết thúc chưa người ta có thể dùng một tấm kính hứng một ít dịch ngưng, nếu thấy trên tấm kính còn váng dầu thì quá chưng cất chưa kết thúc.
Bước 3: Tháo bả
Tháo nắp thiết bị, tháo vỉ trên rồi dùng tời kéo giỏ chứa bã ra, kiểm tra và châm thêm nước nếu cần thiết (nước châm thường là nước sau khi phân ly tinh dầu) rồi cất mẻ khác.
Hỗn hợp tinh dầu và nước được cho vào thiết bị phân ly. Sau phân ly ta được tinh dầu thô và nước chưng. Tinh dầu thô được xử lý để được tinh dầu thành phẩm, nước chưng cho ra bể tiếp tục phân ly để thu tinh dầu loại II.
4. THÔNG TIN LIÊN HỆ
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm và báo giá về nồi chưng cất tinh dầu 100 lit. Từng công suất và dung tích nồi sẽ được thiết kế theo nhu cầu khách hàng từ 20-5000 lit.
- Hotline: 0904.68.5252.
- Địa chỉ tham khảo sản phẩm công ty Xuyên Á số 115, ngõ 509, đường Vũ Tông Phan,Thanh Xuân, Hà Nội.
- Email: xuyena11@gmail.com
Giao hàng tận nơi
Gọn gàng, nhanh chóng cho KH
TƯ VẤN BÁN HÀNG
Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY
Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0904685252