Hiện nay, báo chí cũng như các trang mạng xã hội đưa tin rất nhiều về những vụ ngộ độc do uống phải rượu giả, rượu pha cồn công nghiệp hay rượu nấu từ men Trung Quốc. Men Trung Quốc, Đây là loại men làm rượu từ gạo sống và cho sản lượng rượu rất cao nhưng mức độ nguy hiểm của nó thì không thể lường trước được.
BẠN NÊN CẨN THẬN VÀ ĐỂ Ý TRƯỚC KHI UỐNG PHẢI LOẠI RƯỢU NGUY HIỂM NÀY!
Trên thị trường hiện nay có 3 loại men khác nhau là men úp (hay còn gọi là men truyền thống), men bột của Trung Quốc và loại men nước cũng của Trung Quốc.
Với loại men nước và men bột, người nấu rượu chỉ cần hòa 100gr với 20 lít nước rồi cho 10kg gạo vào và 2 ngày sau mang ra nấu thì rượu sẽ đạt được nồng độ cao mà rượu ra dôi hơn nhiều so với men truyền thống.
Nếu nấu bằng men ta thì thời gian ủ kéo dài mà 10kg chỉ ra được khoảng 7-8 lít rượu, tuy nhiên men truyền thống lại cho rượu thơm hơn, chất lượng hơn, thật hơn. Còn men Trung Quốc sẽ có mùi hắc và nồng.
Dưới đây là bài viết chúng tôi sưu tầm được về 5 tuyệt chiêu được chia sẻ nhằm phân biệt rượu nấu từ men Trung Quốc và rượu gạo/nếp nấu truyền thống:
- Cách 1: Đổ ít rượu vào lòng bàn tay và xoa đều 2 lòng bàn tay vào nhau.Nếu là rượu pha cồn thì sẽ bay hơi rất nhanh và tay sẽ khô cũng rất nhanh và không còn ngửi thấy mùi.Nếu là rượu nấu men ta khi xoa sẽ có hiện tượng hơi dính và khi ngửi có mùi thơm.
- Cách 2: Lật ngược chai và quan sát bọt rượu
Nếu là rượu thật bọt rượu sẽ rất mịn và đều, di chuyển chậm không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra rồi mới nổi lên, nếu là rượu giả thì tăm rượu sẽ nổi theo chiều thẳng đứng và di chuyển rất nhanh lên phía trên.
- Cách 3: Cho rượu vào ngăn đá tủ lạnh
Nếu chai rượu cho vào ngăn đá và để trong 24h mà không bị đông đá thì chắc chắn bạn đã chọn được đúng loại rượu chuẩn, nếu rượu sản xuất bằng men vi sinh thì chai rượu sẽ đông một nửa và nếu sản xuất bằng cồn thì chai rượu sẽ đông đá hoàn toàn.
- Cách 4: Uống thử trực tiếp
Khi uống thử rượu gạo sẽ êm, vào cổ họng sẽ không gây hiện tượng nồng và sốc, khi say rượu sẽ không xảy ra hiện tượng khát nước và gây đau đầu. Nếu là rượu giả và pha cồn thì sẽ gây nên hiện tượng sốc, đắng nơi cổ họng khi thử rượu và đau đầu kéo dài sau khi tỉnh cơn say.
- Cách 5: Kiểm tra thông tin sản phẩm hoặc mua ở những cơ sở uy tín tin cậy và đảm bảo chất lượng, đảm bảo về men rượu, đảm bảo về uy tín
Đây là một bài viết chia sẻ rất hay của một người có kinh nghiệm trong nghề nấu rượu và thưởng thức rượu. Hi vọng giúp bạn phần nào uống những ly rượu sạch và an toàn.
Rượu pha chế từ men Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm nhưng rượu quê nấu từ than củi bếp lò của chúng ta có đảm bảo an toàn? Rượu nấu dù theo quy trình chuẩn đến cỡ nào thì vẫn luôn chứa một hàm lượng độc tố gây hại nhất định, đó là các thành phần andehit, metanol,.. sinh ra trong quá trình lên men và chưng cất. Ngày nay, đa số từ các xưởng nấu thủ công đến nhà máy đều đầu tư bộ thiết bị máy lọc rượu để xử lý loại bỏ các loại độc tố có trong rượu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Mọi thắc mắc cần được tư vấn về các thiết bị chưng cất rượu hiện đại và quá trình sản xuất rượu sạch theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline/zalo: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.