Giới thiệu một số thí nghiệm vui độc đáo, thú vị từ đá khô, đá khói co2: thổi bong bóng, bóng bay, tạo cacbonat đồ uống riêng cho bạn,...

Đá khô (đá khói, đá co2) là loại đá hoàn toàn khác biệt so với đá lạnh thông thường chúng ta thường biết. Với những đặc tính khác biệt, đá khô có rất nhiều ứng dụng độc đáo trong đời sống.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thí nghiệm vui tại nhà từ đá khô co2. Trước khi tiến hành thí nghiệm, bạn cần chú ý một số điều sau: bởi đá khô là loại đá lạnh âm đến -75 độ C nên trong quá trình tiến hành thí nghiệm chúng ta nên đeo găng tay để tránh bỏng rát da. 

 

Thí nghiệm 1: Sự kết hợp giữa nước đá khô và nước.

 

Việc đầu tiên chúng ta cho đá khô vào 1 ít nước ấm. Điều thú vị này sẽ tạo ra  "khói" mà những đứa trẻ của chúng ta rất thích. "Khói" thực sự chỉ là cacbon dioxit, những thứ giống như chúng ta thở ra khi thở. thăng hoa đá khô, hoặc chuyển trực tiếp từ dạng rắn thành khí, đó là những gì tạo ra các bong bóng mà bạn nhìn thấy trong nước. Trẻ em luôn muốn đặt tay  trong "khói" và cảm thấy nó, đó là hoàn toàn an toàn và đẹp. Thêm một số màu thực phẩm để trong nước sẽ tăng thêm phần thú vị và hào hứng cho bọn trẻ đấy nhé.

  tạo khói đã co2

Thí nghiệm 2: Bơm bóng bay mà không cần dùng bơm hay hơi.

 

- Cách 1: Cho từng viên đá khô co2 nhỏ vào từng quả bóng bay và dùng dây buộc lai. Bóng bay sẽ tự động phình ra, nếu cho quá nhiều đá co2 thì quá bóng sẽ lập tức nổ.

Bơm bóng bay bằng đá khô co2

- Cách 2: Đặt một quả bóng xì hơi qua trên 1 cái  chai của bạn sẽ quan sát và và nhìn nó lớn hơn và lớn hơn! điều này thì giống như các khinh khí cầu bắt tất cả các khí carbon dioxide như nó thăng hoa. Vẽ một con ma hoặc một con nhện trên khinh khí cầu thì thật là thú vị cho buổi tiệc halloween. Nhưng mà bạn cũng đừng để bong bong của mình căn quá nha nó sẽ nổ cái đùng đó.

Khi bơm bong bóng vừa phải theo kích cở của quả bong bóng. Quả bong bóng sẽ nặng hơn thông thường ! Carbon dioxide đậm đặc hơn không khí.

 

Thí nghiệm 3: Cho ngọn lửa trên đá khô co2 thì hiện tượng gì sẽ xảy ra?

 

Chúng ta đã biết rằng lửa cần oxy để đốt, như chúng ta thấy chúng trong những bình chữa cháy có chứa khí CO2, như vậy dùng một ngọn lửa nhỏ bằng que diêm để thí nghiệm thì ngọn lửa sẽ tắt khi gặp đá khô (dry ice). Cẩn thận thí nghiệm này với trẻ em.

Đá co2 và lửa

 

Thí nghiệm 4: Đá khô, nước và dishoap

 

Thí nghiệm thật là thú vị hàng ngàn cái bong bóng sẽ xuất hiện khi pha trộn nước và xà bông trong 1 cái chậu nhỏ và chúng ta cho đá khô vào điều kỳ diệu  sẽ hiện lên trước mắt chúng ta.

 

Thí nghiệm 5: Đá khô co2 + nước + Dishsoap + Thêm Thực phẩm màu + Giấy

 

Bong bóng này bản in. Một khi bạn nhận được bong bóng của bạn phun trào trong thí nghiệm 5, thêm một giọt màu thực phẩm trên đầu trang của các bong bóng. Các màu ngay trên đầu trang. Sau đó, lấy một mảnh giấy và nhẹ nhàng thoa nó trên các bong bóng màu. 

Nó làm cho mẫu bong bóng  thực sự thấm trên giấy. Khi khô, sử dụng nó để làm thẻ và trang trí, hoặc chỉ cần treo nó lên trên bức tường nghệ thuật đó là một tác phẩm nghệ thuật đẹp!


 

Thí nghiệm 6: Tạo sự độc đáo cho đồ uống riêng của bạn

 

Có thể thưởng thức thành quả của mình bằng một bình nước chanh, hoặc là nước trái cây, và dùng nó.

 

Thí nghiệm 7: Ngoài bóng bay, nó còn tạo ra những quả bong bóng kiểu bong bóng xà phòng cực lớn.

 

 

Từ những thí nghiệm trên, dễ dàng thấy được đá khô co2 được ứng dụng rất nhiều trong đời sống như tạo khói cho tháp ly rượu, bảo quản hải sản, thi hài, tạo hiệu ứng khói,...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp loại đá này. Với chúng tôi, chúng tôi sản xuất máy làm đá khô, đá khói phục vụ cho nhu cầu thị trường.

Tư vấn liên hệ: 0904.68.5252


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top