Chắc hẳn đã là người Việt Nam thì ai cũng biết đến rượu đinh lăng. Sử dụng rễ đinh lăng để ngâm rượu là bài thuốc quý có từ rất lâu đời, được ông bà ta để lại và lưu truyền đến tận ngày nay. Theo y học cổ truyền, rượu đinh lăng có tác dụng giảm mệt mỏi, tăng cường sinh lực, cải thiện trí nhớ và bồi bổ khí huyết cho người cao tuổi, người bị suy nhược do lao động nặng trong thời gian dài.
Cây đinh lăng (cây gỏi cá) là cây thuốc nam quý và được ví như “nhân sâm dành cho người nghèo”. Rễ của loại thảo dược này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như axit amin, vitamin nhóm B, alcoloid, saponin, tannin, glucozit, flavonoid, methionin,… Năm 1961, các chuyên gia tại Viện y học quân sự Việt Nam đã nghiên cứu cụ thể và nhận thấy thảo dược này đem lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Rễ đinh lăng thường được phơi khô và dùng tươi trong các bài thuốc thang, thuốc hãm và bài thuốc ngâm rượu. Trong đó, bài thuốc ngâm rượu được áp dụng phổ biến nhất vì đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe thể chất và tinh thần: Giảm mệt mỏi, trị ăn ngủ kém, cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giảm đau nhức xương khớp, rượu đinh lăng chữa yếu sinh lý. Ngoài ra, rượu từ rễ đinh lăng cũng có một số tác dụng khác như hạ huyết áp, giảm đau thắt ngực, tăng co bóp tử cung nhẹ và lợi tiểu.
Đinh lăng là thảo dược tự nhiên chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe của cả nam giới lẫn nữ giới. Tuy nhiên, lạm dụng quá mức thảo dược này có thể gây ra nhiều rủi ro và tác dụng không mong muốn. Theo kết quả nghiên cứu dược lý của Viện y học quân sự Việt Nam, chỉ sử dụng rượu đinh lăng nhẹ (30 độ) 1 – 2 ly nhỏ/ ngày hoặc dùng 3 ly nhỏ/ ngày đối với người bị suy nhược nhiều do lao động nặng.
Sau đó duy trì 1 – 2 ly rượu đinh lăng (nên dùng sau bữa ăn) để kích thích tiêu hóa, giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hoạt động, chức năng của não bộ và hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa. Sử dụng rượu đinh lăng quá liều có thể gây ra hiện tượng say thuốc với các biểu hiện điển hình như tiêu chảy, nôn mửa và mệt mỏi.
Rượu đinh lăng
Để có được rượu đinh lăng ngon, đảm bảo an toàn ngoài lựa chọn được loại đinh lăng chất lượng, bạn cần phải có rượu ngon, trước khi ngâm, rượu cần phải lọc trong loại bỏ các loại độc tố sau đó mới cho rượu và rễ đinh lăng vào bình rồi ngâm trong khoảng thời gian nhất định để rượu lên màu và đạt được chất lượng tốt nhất. (Sử dụng máy lọc rượu – Máy lọc khử độc tố trong rượu để loại bỏ các loại độc tố Andehit, methanol…).
Máy lọc rượu mini
Bộ thiết bị chưng cất và xử lý độc tố trong rượu
Ngày nay, rất nhiều cơ sở đã áp dụng máy khử độc rượu để loại bỏ hàm lượng các độc tố andehit, metanol, este,...trong rượu, đưa các hàm lượng độc tố này về ngưỡng an toàn cho phép của bộ Y Tế. Máy lọc rượu có tác dụng loại bỏ các loại độc tố gây ngộ độc rượu, giúp rượu uống êm hơn, không nồng sốc hay gây đau đầu khi uống. Sản phẩm máy lọc rượu của KAG Việt Nam được kiểm định chất lượng bởi Vinacontrol.
Với tác dụng của máy lọc độc tố trong rượu như vậy, chúng tôi khuyến khích xưởng rượu, nhà hàng, hoặc gia đình bạn nên đầu tư cho mình 1 thiết bị máy lọc rượu để bảo bảo an toàn sức khỏe cho mọi thành viên cho gia đình, cũng như là tạo uy tín cho chính khách hàng và thương hiệu của bạn.
Mọi người có thể tham khảo về Máy lọc rượu - Tại đây hoặc đến tham khảo trực tiếp sản phẩm và được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: Kagtechvn@gmail.com
Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.