Chắc hẳn đến bây giờ rất nhiều người vẫn còn nghĩ rằng thùng gỗ sồi chỉ dùng để ngâm rượu vang, mà không ai nghĩ rằng thùng gỗ sồi còn ngâm cả rượu trắng truyền thống của nước ta và cho ra một thứ rượu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà vẫn mang đúng hương vị rượu truyền thống hợp với khẩu vị rượu của người Việt ta.
Rượu được ngâm trong thùng sồi không chỉ là những loại rượu lên men như rượu vang mà còn là các loại rượu mạnh, rượu độ cao như rượu nếp, rượu gạo, tequila, whisky… vì trong quá trình ủ, các chất hữu cơ có trong gỗ sồi ngấm dần vào rượu, giúp hương rượu thơm hơn, rượu không còn gắt nữa.
1. Tác dụng của rượu ngâm gỗ sồi
*Loại bỏ các chất độc trong rượu
Trong các loại rượu chưng cất đều chứa hàm lượng các chất có hại cho sức khỏe như Aldehyde, Methanol, Furfurol…, các chất này khi uống nhiều hơn mức có thể dung nạp của cơ thể gây đau đầu, ngộ độc, thậm chí tử vong. Khi ngâm rượu trong thùng gỗ sồi từ 6 tháng đến 1 năm sẽ giảm bớt nồng độ các chất độc này, đồng thời tạo hương vị thơm ngon, màu sắc đặc biết cho rượu.
*Tốt cho tim mạch và chống lão hóa
Bạn có biết rượu vang được khuyên dùng với mức độ vừa phải, khoảng 1 ly rượu mỗi ngày vì mức độ này chất chống oxi hóa polyphenol với khoảng 2000mg- 6000mg/1 lít rượu giúp chống lão hóa, ngăn ngừa xơ vữa, giảm nguy cơ đột quỵ. Không chi trong rượu vang, polyphenol còn có trong các loại rượu khác được ngâm trong thùng gỗ sồi. Bạn có thể ngâm rượu trắng, rượu nấu trong thùng gỗ sồi và sử dụng mỗi ngày với liều lượng phù hợp để chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim
*Ngăn ngừa ung thư
Rượu ngâm gỗ sồi được các nhà khoa học của Mỹ phát hiện ra chất polyphenol có khả năng hạn chế sự phát triển của khối u trong một số bện ung thư, có thể nói việc sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu có tác dụng tốt.
*Có khả năng sát trùng, kháng khuẩn
Ngoài các tác dụng trên, Rượu được ủ trong thùng sồi có nồng độ cồn Ethanol cao, có thể dùng để sát trùng, kháng khuẩn với vết thương, ngoài ra trong rượu ngâm thùng gỗ sồi còn có hợp chất tanin có tác dụng cầm máu, làm lành vết thương nhanh chóng.
2. Hướng dẫn ngâm rượu trong thùng gỗ sồi
Bước 1: Kiểm tra chất lượng thùng, đổ đầy nước để khoảng 2-3 ngày để cho các vân gỗ nở ra đồng thời cũng là kiểm tra độ rò rỉ của thùng. Nếu thấy dấu hiệu rò rỉ bạn liên hệ cơ sở để đổi mới.
Bước 2: Khi đã kiểm tra chắc chắn thùng chất lượng tốt, tiến hành đổ hế nước để cho thùng ráo nước sau đó đổ khoảng 3/4 lượng rượu vào thùng. Mẹo nhỏ: Bạn nên ghi lại ngày tháng để tiện theo dõi sản phẩm.
Bước 3: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nhiệt độ thích hợp khoảng 20 -24 độ C. Với rượu ngâm bằng thùng gỗ sồi ngâm càng lâu cho chất lượng rượu càng cao.
3. Địa chỉ mua thùng rượu gỗ sồi
Thùng gỗ sồi có nhiều công dụng trong đời sống, đặc biệt là với sức khỏe con người, vì thế khi chọn mua Thùng gỗ sồi cần đảm bảo chất lượng, không bị hở, rò rỉ, không dán keo… Thùng gỗ sồi được làm từ gỗ sồi 100% với dung tích từ 10L, 20L, 50L… đến 200L.
Nguyên liệu nhập khẩu nguyên khối từ Nga và Mỹ, sau đó gia công, chế tạo tại xưởng, các sản phẩm Thùng gỗ sồi được đảm bảo chất lượng như các loại thùng sồi nước ngoài nhưng giá thành rẻ hơn nhiều.
Tham khảo Báo giá thùng gỗ sồi và liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.xuyena.vn - www.maythucphamkag.com
Email: Kagtechvn@gmail.com
Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.