Theo cách làm già rượu truyền thống mà từ xa xưa người dân vẫn truyền lại, làm già rượu theo cách của người châu Âu là sau khi sản xuất rượu được lưu trữ lại trong thùng gỗ sồi, gỗ anh đào dưới tầng hầm càng lâu càng ngon. Họ dựa theo quy luật thời gian và từ trường phát ra từ lòng trái đất 16Hz/1gauw/24 giờ để cắt đứt các liên kết hữu cơ chằng chịt trong rượu, gỗ sồi tác động vào rượu chuyển hóa bốc hơi các loại độc tố như Aldehyde, Furfurol, Este,...Theo phương pháp này thì rượu lưu trữ lâu chất lượng sẽ đồng đều thời gian cũng giúp đồng hóa các hợp chất trong rượu với nhau để tạo cảm giác rượu mềm, uống không gắt cổ nhức đầu, hương gỗ sồi làm cho rượu thơm hơn. Có nghĩa là hương gỗ hòa tan vào rượu nâng cao mùi hương và chất lượng rượu. rượu càng lưu trữ lâu độc tố trong rượu càng giảm.
Thùng gỗ sồi
Người ngày xưa và bây giờ xử lý rượu sau khi chưng cất xong hoàn toàn khác nhau do đó hương vị của rượu cũng dần đó mà khác trước. Ở nước ta, Ngày xưa sau khi nấu xong người ta thường đổ rượu vào chum sành ngâm rượu để ủ ở đó giữ hương vị của rượu còn bây giờ sau khi nấu xong để nguội họ chắt rượu vào can nhựa ( một phần hóa chất trong can nhựa tiết ra làm át mùi thơm và hương vị của rượu nấu).
Thời gian ngày càng thay đổi một số cách nấu ủ rượu bây giờ đã khác xưa rất nhiều, nhiều người nói rằng rượu bây giờ nấu đã áp dụng máy móc hiện đại chất lượng, hương vị rượu đã không còn ngon như ngày xưa, cũng có 1 phần đúng bởi vì bây giờ văn hóa uống rượu cũng khác ngày xưa, cách uống rượu bây giờ cũng không thể thưởng thức được hoàn thiện những hương vị của rượu, có thì cũng chỉ những người sành về rượu mới có thể thời gian ngồi nhâm nhi thưởng rượu
Trước đây, mỗi lần nấu xong một mẻ rượu mà muốn uống rượu ngon, rượu lâu năm các cụ thường cho rượu vào chum sành rồi ủ có thể để trên mặt đất hoặc chôn xuống dưới đất, tùy vào thời gian có thể ủ 1-2 năm cũng có thể lâu hơn là 5-6 năm thậm chí là chục năm, để có được những giọt rượu đúng hương vị thơm ngon như vậy người ta đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể có.
Cách ngâm ủ rượu bằng chum sành - ảnh internet
Nhưng giờ đây với những thiết kế ứng dụng công nghệ vào đời sống sản xuất kinh doanh không còn phải mất quá nhiều thời gian để ủ rượu. Xuyên Á đã thiết kế ra Máy lão hóa rượu nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng, máy lão hóa rượu hoạt động bằng cách loại bỏ oxy từ rượu qua công nghệ vật lý với sóng từ trường thay đổi hóa học của nó để bắt chước những tác động của lão hóa lâu dài. Và đặc biệt, máy làm già rượu loại mini rất tiện ích cho nhà hàng, quán bar hay các hộ gia đình bởi quá trình lão hoá rượu làm tăng hương vị và làm già tuổi rượu lâu năm chỉ với 30 phút.
Máy lão hóa rượu sẽ không làm mất màu, hoàn toàn không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào, nó sẽ làm dậy mùi hương đặc trưng tự nhiên vốn có của rượu. Máy lão hóa rượu của chúng tôi áp dụng rộng rãi cho tất cả các loại rượu, không còn phải mất quá nhiều thời gian ủ rượu, chỉ cần 30 phút thôi là chúng ta đã sở hữu rượu có bản chất vài năm tuổi. Máy lão hóa rượu được thiết kế với nhiều công suất khác nhau phù hợp với từng nhu cầu của mỗi khách hàng.
Với công nghệ làm già rượu tiên tiến bằng từ trường đa phân cực thì chúng tôi đã ứng dụng và chế tạo thành công máy làm già tuổi rượu ứng dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Máy được sử dụng cho tất cả các loại rượu, máy xử lý độc tố rượu giúp rượu thơm ngon đẳng cấp như Chivas và Ballantine.
Mọi thắc mắc về sản phẩm máy lão hóa rượu cũng như quy trình sản chưng cất rượu sạch đạt chuẩn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.