Nhằm thay thế phương pháp nấu rượu thủ công bằng than củi lửa tại các xưởng nấu rượu nhỏ lẻ và các gia đình nấu rượu truyền thống ở Việt Nam, ngày nay người ta đầu tư các thiết bị nấu rượu hiện đại với quy mô và chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn.
Không cần phải lo lắng mất nhiều thời gian công sức cho việc nấu rượu, canh chừng lửa, lo khê cháy,... giờ đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn bộ thiết bị nấu rượu hiện đại bằng điện tự động vô cùng tiện lợi.
1. Tủ nấu cơm rượu bằng điện hoặc ga
Nếu như trước đây trong các xưởng nấu rượu thủ công truyền thống, bà con ta thường sử dụng chõ, nồi gang, nồi nhôm hay nồi inox có kích thước nhỏ để nấu cơm thì giờ đây chúng ta nên đầu tư hệ thống tủ nấu cơm bằng ga hoặc bằng điện, nhằm mục đích nấu cơm rượu nhanh hơn, không lo bị khê cháy, hạt cơm chín đều, dẻo.
Tủ nấu cơm được thiết kế nhiều khay, tùy từng loại: 6 khay, 8 khay, 10-12, 24, 48 khay,...công suất từ 20-1000kg/mẻ. Có thể thiết kế đa năng, dùng điện hoặc dùng ga hoặc cả 2.
Toàn bộ tủ cơm được thiết kế bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh, độ bền cao, yên tâm không lo dính cháy như với nồi cơm thông thường. Chỉ sau 45-60 phút bạn đã có ngay mẻ cơm rượu ngon lành mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Giờ chỉ còn là việc ủ men và chưng cất.
2. Nồi chưng cất rượu bằng điện
Tương tự như tủ nấu cơm rượu, nồi chưng cất rượu bằng điện cũng được đầu tư cho hệ thống sản xuất rượu thủ công. Thay vì lọ mọ trông chừng canh lửa, chuẩn bị củi, than,...thì giờ đây bằng hệ thống tủ điện tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ trước khi nấu giúp bạn nấu rượu đơn giản hơn rất nhiều. Nồi nấu rượu bằng điện giúp bạn nấu rượu an toàn hơn, nhanh hơn, hiện đại hơn và lượng rượu thành phẩm thu được tăng trung bình10% so với khi nấu bằng than củi, không còn lo hiện tượng sục tràn hay rượu đổi mùi, mất đi hương vị ban đầu của nguyên liệu. Nồi nấu rượu của chúng tôi được làm từ 3 lớp inox 304 không gỉ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của bộ y tế, có lớp bảo ôn chống nóng, mất nhiệt kèm hệ thống ruột gà bồn lạnh liên hoàn.
Có rất nhiều công suất nồi nấu rượu bằng điện phục vụ từ mini gia đình đến các xưởng hay cơ sở nấu rượu công nghiệp từ 10-1000kg/mẻ nấu, dung tích lên đến hàng nghìn lít.
3. Máy lọc rượu khử andehit, metanol,...trong rượu
Khi mà hiện nay, 80% hộ nấu rượu thủ công có nguy cơ đóng cửa vì các vụ sản xuất rượu lậu, rượu gây ngộ độc hay không đăng ký giấy phép kinh doanh,...thì vai trò của máy lọc rượu trong hệ thống sản xuất rượu lại vô cùng quan trọng. Với tính năng loại bỏ các loại độc tố andehit, metanol, este,... các độc tố sản sinh ra trong quá trình lên men và chưng cất. Các hàm lượng độc tố này sau khi lọc sẽ được đưa về dưới ngưỡng cho phép của bộ Y Tế.
Máy lọc rượu cũng được thiết kế nhiều công suất từ 20-500 lit, dùng cho rượu gạo, rượu ngô, rượu thuốc, rượu vang, loại 1 đơn nguyên hay 2 đơn nguyên.
4. Các thiết bị nấu rượu quan trọng khác
- Máy xay và trộn men
- Máy làm già rượu
- Thiết bị chiết rót và đóng nắp chai
Để đầu tư cho hệ thống nấu rượu thủ công dần chuyển sang nấu rượu hiện đại, cần đầu tư khá nhiều thiết bị. Gọi số 0904.68.5252 để được tư vấn kỹ hơn về dây chuyền và quy trình sản xuất rượu.
Không có bình luận nào cho bài viết.