Trước đây, do ý thức còn hạn chế, kinh tế cũng khó khăn, người dân chưa biết cách tận dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp nên toàn bộ nước, chất thải chăn nuôi đều được đổ trực tiếp ra ao hồ, đồng ruộng. Những hộ nấu rượu cũng xả trực tiếp bã rượu, hèm rượu ra ao hồ khiến nước trong hệ thống kênh mương luôn có màu trắng đục. Nhiều ao hồ trở thành nơi chứa nước thải, rác thải cùng với bùn, cỏ dại và bèo tây ken dày đặc, là nơi trú ngụ của ruồi, muỗi. Mùi hôi thối nồng nặc luôn là nỗi ám ảnh của người dân. Nhiều thửa ruộng gần làng do nước thải tràn ra cũng không thể cấy lúa. 

Kể từ khi kết hợp Mô hình chăn nuôi với nghề nấu rượu, môi trường sống được cải thiện, kinh tế cũng từng bước phát triển. Mô hình VAC vườn – ao – chuồng là mô hình sản xuất tuần hoàn khép kín. Trong đó, phân gia súc gia cầm làm nguồn thức ăn cho các loài cá nuôi trong ao, hoặc bón vườn; ao cung cấp nước phục vụ tưới tiêu, đất bùn bổ sung dinh dưỡng cho vườn; còn vườn cung cấp thức ăn phục vụ chăn nuôi.

Mô hình VAC truyền thống được áp dụng rộng rãi ở nông thôn, và thường được kết hợp nấu rượu vì bã rượu có dinh dưỡng cao, thích hợp là thức ăn chăn nuôi; một số hộ gia đình sử dụng hầm biogas cung cấp điện, nhiệt trong sản xuất có thể tận dụng để nấu rượu vì đa số lượng khí biogas thường lớn hơn so với nhu cầu sử dụng của người dân. Bỗng rượu phơi khô hoặc vắt bớt nước, sau đấy đem trộn cùng thức ăn chăn nuôi khác, giúp vật nuôi ăn ngủ tốt hơn, tăng sức đề kháng, tăng trưởng nhanh.

Thành phần dinh dưỡng trong bã rượu

 - Độ pH thấp từ 3.05 – 3.36

- Protein ở mức 28, 18 và năng lượng là 4866,67kcal/kg DM

- Axit alictic 2.31g/100g chất tươi

- Hàm lượng Ca, P thấp, từ 0.1 – 0.32% và 0.3 – 0.96% DM

Bà Tính, 54 tuổi ở Hà Nội chia sẻ, trước đây chỉ nuôi vài ba con lợn và nấu rượu chơi chơi nhưng đầu năm 2019 khi sử dụng nồi nấu rượu bằng điện thì thời gian rảnh rỗi nhiều hơn, năng suất rượu nhiều hơn nên hèm rượu dư thừa, bà mở rộng ra nuôi đàn lợn chục con. “Từ đó tới nay kinh tế cũng khấm khá hơn trước nhiều lại đỡ vất vả, hại sức khỏe”, bà Tính cho biết thêm. Được biết rượu của bà Tính được cấp giấy chứng nhận vệ sinh nhưng bà nấu vừa đủ bán trong vùng với mức giá phải chăng, chủ yếu là để lấy bã rượu nuôi lợn và giảm bớt chi phí thức ăn chăn nuôi. Sản phẩm rượu nấu thơm ngon, đảm bảo vệ sinh, nhiều nhiều người tin dùng và thịt lợn an toàn cũng bán với giá tốt nên dễ tiêu thụ.

Nồi nấu rượu bằng điện được làm từ inox 304 cao cấp, không xảy ra hiện tượng sục tràn, khê cháy, cho ra sản phẩm rượu thơm ngon và hạn chế được độc tố có trong rượu tự nhiên so với rượu nấu bằng than củi, rượu thành phẩm thu được tăng thêm 10% so với nồi nấu rượu 1 lớp truyền thống. Đặc biệt nồi nấu rượu bằng điện có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu và không gây khói bụi, không thải khí độc ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Liên hệ Xuyên Á để tư vấn, báo giá và lắp đặt Miễn Phí toàn bộ hệ thống trang thiết bị sản xuất rượu

SĐT/Zalo 0904685252

Địa chỉ 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội

Website www.xuyena.vn


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top