Nấu rượu là một nghề truyền thống được truyền từ lâu đời ở nước ta. Những chiếc nồi nấu rượu thủ công truyền thống thường được làm bằng gang hoặc bằng đồng. Trong đó, nồi nấu rượu bằng đồng được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn. Những người nấu rượu thủ công cho rằng nấu rượu bằng nồi đồng ngon và có vị ngọt hơn.
1. Nồi nấu rượu đồng đỏ có đặc điểm gì
* Độ bền cao, Dẫn nhiệt tốt
Đồng luôn là chất liệu được ưa chuộng hàng đầu khi được sử dùng làm nguyên liệu sản xuất nồi nấu rượu bởi độ bền cao, khả năng bị oxi hóa thấp, bên cạnh đó là tính dẫn nhiệt tốt và độ bền cao. Các loại nồi đồng nấu rượu có khả năng hấp thụ và giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm điện trong quá trình chưng cất.
* Đảm bảo vệ sinh, Không làm khê cháy rượu
Nồi nấu rượu bằng đồng trên thị trường hiện nay đa số được thiết kế dạng nồi 3 lớp với cấu tạo vỏ ngoài bằng inox 304 và ruột phía trong bằng đồng có khả năng làm sôi bỗng rượu nhanh chóng mà không mà cháy bỗng rượu. Chất liệu đồng đỏ có ưu điểm đặc biệt là khi nấu rượu nồi đồng bị oxi hóa, gỉ sét mà ngược lại càng sử dụng lâu càng bóng hơn, sáng hơn.
* Mang lại hương vị rượu truyền thống
Những người nấu rượu truyền thống ưa chuộng nồi đồng bởi rượu nấu ra mang mùi hương đặc trưng, hương vị đậm đà. Những dòng rượu thủ công nấu bằng nồi đồng có mùi thơm của men rượu, nồng đượm của gạo và dư vị tanh của đồng, tạo ấn tượng khó quên khi thưởng thức loại rượu được nấu từ nồi nấu rượu ruột đồng.
2. Chọn nồi nấu rượu đồng đỏ chuẩn chất lượng
* Đề phòng nồi nấu rượu đồng tạp chất
Hiện nay, nồi nấu rượu ruột đồng có rất nhiều mức giá khác nhau, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, thậm chí là chất liệu. Đồng đỏ hay đồng nguyên chất có giá thành cao nên nhiều cơ sở sản xuất vì lợi nhuận mà sử dụng các loại đồng tạp hoặc đồng chất lượng kém, các sản phẩm này qua thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng rỉ sét, không sáng bóng, thậm chí nếu kỹ thuật gò hàn không tốt còn có thể làm thủng nồi.
* Chất lượng nồi ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu
Bộ phận ruột đồng tiếp xúc trực tiếp với rượu trong thời gian dài với nhiệt độ cao, trong điều kiện này phải đảm bảo nồi nấu rượu được làm từ đồng đỏ không lẫn tạp chất. Các loại nồi đồng kém chất lượng dễ bị ăn mòn, bị gỉ sét làm ảnh hưởng chất lượng rượu, mùi rượu hôi tanh, không thơm và còn ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
Thế nhưng bạn vẫn băn khoăn giữa việc chọn lựa giữa inox 304 và đồng đỏ thì lựa chọn Nồi inox 304 ruột đồng là phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng. Ngoài việc sử dụng nồi chất lượng, bạn nên có Tủ nấu cơm công nghiệp giúp cơm rượu nấu không bị khê cháy, chín đều và Máy lọc rượu khử độc tố loại bỏ Aldehyde, Methanol để rượu đảm bảo chất lượng, uống êm hơn, trong hơn.
3. Một số địa điểm uy tín đề mua nồi nấu rượu chuẩn
Để chắc chắn về chất lượng nồi nấu rượu bạn nên chọn mua tại các cơ sở uy tín, cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh chuyên ngành thiết bị sản xuất rượu như Xuyên Á, KAG VIỆT NAM. Nồi đồng nấu rượu được sản xuất tại các cơ sở có chuyên môn sẽ đảm bảo về kỹ thuật, chất lượng và dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt hơn.
Khu vực miền Bắc, bạn có thể tới trực tiếp công ty để xem, tư vấn và đặt hàng. Ngoài ra, Chúng tôi cũng có hình thức vận chuyển toàn quốc và thanh toán COD cho các khách hàng trên toàn quốc, trong đất liền và ngoài biển đảo.
Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn về nồi nấu rượu hoặc hệ thống chưng cất rượu với đầy đủ thiết bị.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: Kagtechvn@gmail.com
Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.