Rượu sen là rượu tiến vua từ xưa, nổi tiếng bởi mùi vị thơm ngon, thanh nhã, phảng phất hương thơm đặc trưng không quá nồng nàn nhưng để lại dư vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi, kích thích tất cả các dây thần kinh khiến người uống vương vấn mãi không thôi. 

Hiếm có loại thực vật nào đa công dụng từ hoa, thân, gốc đều được tận dụng và tốt cho sức khỏe như hoa sen. Sen giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Với người mất ngủ thì đây là loại thuốc an thần, giúp ăn ngon miệng hơn.

 - Theo đông y, sen thanh tả vị hỏa, tiêu thực, bổ tâm, thanh nhiệt, cải thiện tinh thần, giúp điều trị chứng giảm trí nhớ

- Chữa mất ngủ, trấn tâm an thần, giải phiền lao, chữa nói nhảm, di mộng tinh, tăng khí lực

- Hoa sen chứa rất nhiều chất xơ và có thể thúc đẩy nhu động ruột lớn và giúp tiêu hóa có thể loại bỏ độc tố. 

- Sen lành tính và có lợi cho hệ thống sinh sản nữ vì nó có chứa kẽm. Về cơ bản, khoáng chất này rất quan trọng cho sự phát triển của các tế bào trong thai kỳ.

Rượu phải là nếp trắng ngon. Sen được hái vào buổi sớm tinh mơ khi những bông sen mới vừa chớm nở, hương thơm mới vừa đượm nồng, men ủ rượu sen không phải men thông thường mà là thứ men được làm từ chính bột hạt sen. Rượu được ủ chum sành 6 – 1 năm mới đem ra cất lọc bằng máy lọc rượu màu, rượu ủ càng lâu hương thơm càng nồng đượm, chất rượu càng đằm sâu.

Máy lọc rượu màu

Hướng dẫn cách chưng cất rượu sen

Bước 1: Tương tự như khi nấu rượu gạo, gạo nếp được ngâm qua đêm và đem đi nấu cơm cùng cánh hoa sen, tạo hương vị thơm cho cơm rượu. Đổ nước sâm sấp mặt gạo, hẹn thời gian của Tủ nấu cơm khoảng 1 giờ 20 để gạo được chín dẻo, dễ trộn men.

Bước 2: Dùng máy xay men nghiền nhỏ men rượu, trộn cùng cơm gạo đã để nguội, rồi đem ủ vào thùng, để nơi mát mẻ, kín gió cho con men dễ phát triển.

Bước 3: Có thể lọc lấy nước từ bỗng rượu vào bình gốm chịu nhiệt, đốt lửa xung quanh.

Hoặc có thể dùng theo cách thông thường là chưng cất rượu từ bỗng rượu (cả cái và nước) như nấu rượu truyền thống. Để đảm bảo rượu được thơm ngon, chất lượng, nên dùng nồi nấu rượu bằng điện vì có thể điều chỉnh nhiệt độ sôi, thời gian chưng cất rượu và đặc biệt không bị thất thoát hơi rượu trong quá trình nấu.

Bước 4: Ủ rượu trong chum từ 6 tháng – 1 năm hạ thổ. Rượu sen chưng cất có mùi thơm dịu cùng hương men rượu đặc trưng từ hạt sen, mùi thơm mát và có màu trong suốt. Cho rượu qua máy lọc rượu để giảm nồng độ độc tố trong rượu nấu đồng thời giúp rượu trong hơn, đẹp mắt hơn.

Sử dụng máy lọc rượu, rượu sen sau khi được lọc qua máy lọc rượu sẽ loại bỏ các loại độc tố có trong rượu, giúp loại bỏ vẩn đục làm trong rượu mà hoàn toàn không làm mất đi mùi vị hay nồng độ của rượu. Từ đó, rượu hoàn toàn đảm bảo chất lượng VSATTP theo quy định của Bộ Y Tế.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á

Hotline/zalo: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top