Nhu cầu sử dụng tinh dầu của nước ta hiện nay rất lớn, cùng với tiềm năng nguyên liệu khai thác tinh dầu đa dạng và ở nhiều xung quanh chúng ta. Để khai thác triệt để những lợi thế này việc chưng cất tinh dầu hiện nay ngày càng được chú trọng đẩy mạnh phát triển. Hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách chiết xuất tinh dầu bưởi.

Tinh dầu vỏ bưởi được cho là một trong những sản phẩm có khả năng chống rụng tóc, kích thích mọc tóc, đồng thời vỏ bưởi cũng có một mùi thơm đặc trưng, nhẹ nhàng, giúp người sử dụng thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Nhận thấy nguồn lợi từ trái bưởi không chỉ là từ những múi bưởi, hay du lịch vườn bưởi, gia đình anh Hoàng đã đầu tư Hệ thống chưng cất tinh dầu từ bỏ bưởi, tận dụng nguồn nguyên liệu có sãn.

Tiềm năng dược liệu khai thác tinh dầu của nước ta hết sức đa dạng và phong phú. Điều kiện tự nhiên ưu ái cho Việt nam một hệ sinh thái đa dạng nguồn dược liệu nói chung và nguồn dược liệu chứa tinh dầu nói riêng, trong đó các loại dược liệu tự nhiên cho ra 1 lượng tinh dầu rất lớn đó là quế, hồi, sả, tràm, bưởi,... 

Tuy nhiên, các thiết bị chưng cất dầu tại Việt Nam thường do các hộ gia đình tự phát quy mô nhỏ lẻ chưa chuyên nghiệp cho năng suất thấp và chất lượng chưa cao. Tinh dầu thu được đa số là hỗn hợp tinh dầu, không phải là nguyên chất bởi để tách tinh dầu khỏi hỗn hợp đó cần phải có thiết bị chuyên dụng và nhà sản xuất thiết bị phải am hiểu về công nghệ thì mới có thể làm việc này.

Với mong muốn có thêm thu nhập, thêm sản phẩm du lịch và tận dụng tất cả từ trái bưởi, anh Hoàng đã nghĩ ra cách kinh doanh mới, đó là làm mứt vỏ bưởi, rượu bưởi để giúp tiêu hóa tốt hơn, mang lại giấc ngủ ngon, sâu hơn cho người sử dụng và gần đây anh còn phát triển thêm tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cất.

Để làm tinh dầu bưởi không phải dễ dàng, mà phải công phu, tỉ mỉ. Chị Dung (vợ anh Hoàng), người trực tiếp chiết xuất tinh dầu bưởi, gia đình chị đã nấu tinh dầu bưởi được gần 2 năm nay, thiết bị để dùng cho xưởng chiết xuất tinh dầu này được đầu tư gần 80 triệu đồng, bao gồm Nồi chưng cất tinh dầu, Hệ thống lọc tinh tinh dầu, Hệ thống chiết rót và đóng nắp chai.

 

> Nồi chưng cất tinh dầu – Báo giá nồi chưng cất tinh dầu

> Dây chuyền chiết rót và đóng nắp chai thủy tinh

Chưng cất tinh dầu có những công đoạn chính có thể kể đến, như: Gọt rửa vỏ bưởi tươi, phơi cho héo sau 1 ngày rồi bỏ vỏ bưởi vào Nồi nấu tinh dầu. Sau khoảng 3 tiếng, tinh dầu bốc hơi theo ống ngưng tụ tới bồn làm lạnh ngưng tụ lại có được tinh dầu vỏ bưởi dưới dạng thô. Tiếp theo là quá trình lọc tinh, để thu được tinh dầu vỏ bưởi nguyên chất, hòa trộn với nhau cho đồng đều về chất lượng sau khi cho thành phẩm vào đóng chai, dán nhãn đưa ra thị trường.

Chiết xuất tinh dầu bưởi khó khăn thế nên giá thành cũng khá cao, hiện giá một chai 10ml giao động từ 80.000 - 100.000 đồng. Anh Hoàng cũng chia sẻ thêm bí quyết để có những sản phẩm tinh dầu chất lượng, đầu tiên là Hệ thống thiết bị chưng cất phải tốt, được làm 100% từ inox 304, có 3 lớp để không bị cháy vì nếu cháy là hỏng nguyên một mẻ tinh dầu; sau đó là tới nguyên liệu phải đảm bảo chất lượng, tiếp sau đó là phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của nhà nước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

> Đọc thêm bài viết Để đưa sản phẩm tinh dầu ra thị trường cần tuân thủ những quy định nào

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về hệ thống cũng như quy trình chưng cất tinh dầu, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

 


Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận

 
Giao hàng tận nơi

Gọn gàng, nhanh chóng cho KH

 
TƯ VẤN BÁN HÀNG

Cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng

 
CẬP NHẬT HÀNG NGÀY

Kiểm tra cửa hàng của chúng tôi để cập nhật những sản phẩm mới nhất

 
HỖ TRỢ 24/7

Hotline: 0904685252

Top