Máy lọc rượu vang thiết kế với túi đựng bã rượu và các cột lọc chữa lõi bông micro nano, giúp loại bỏ cặn lắng, đồng thời phương pháp này có thể sử dụng nhiều lần, sử dụng trong nhiều giai đoạn sản xuất rượu vang. Thiết bị lọc cặn, lọc bã rượu vang này sẽ loại bỏ hoàn toàn bã rượu vang, mà không hề làm mất màu rượu hay biến đổi chất lượng rượu bởi cấu tạo gồm cột lọc bã chứa túi lọc và 3 cột lọc PP để lọc bỏ cặn lắng.
Đôi lúc khi thưởng thức rượu vang, bạn có thể sẽ thấy một số cặn đen ở dưới đáy của ly rượu, những cặn đó là bã rượu, chúng vô hại, tuy nhiên đôi khi bạn vô tình sẽ bị dính bã rượu lên răng, điều này gây mất mỹ quan. Vì thế một số nhà sản xuất rượu vang đã có cách xử lý vấn đề như sau.
Vì sao rượu vang xuất hiện cặn lắng, cặn lơ lửng
Rượu vang không lọc và rượu vang đã xử lý lọc mịn
Chất cặn rượu vang là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất rượu vang và không gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn, chỉ gây mất cảm quan và làm rượu bị đắng một chút.
- Lees (cặn rượu)
Lees là các hạt nấm men chết chìm xuống đáy bể hoặc thùng. Khi một ly rượu là sur lees , người làm rượu vang khuấy lees mỗi ngày một lần. Quá trình này giúp cho rượu vang có hương vị phong phú hơn và sánh mịn hơn. Bạn sẽ thấy hầu hết các chai vang dòng Muscadet của Pháp có dán nhãn "Sur Lees", và Lees cũng phổ biến trong rượu vang sủi bọt lâu năm.
- Chất đạm
Rượu sẽ bị đục vì protein có kích thước cực nhỏ. Protein thường được loại bỏ với benotit hoặc casein (trứng trắng) trong quá trình ổn định rượu vang. Protein hầu như luôn luôn được loại bỏ khỏi rượu vang thương mại (đặc biệt là rượu vang trắng) bởi vì chúng có thể làm giảm chất lượng rượu vang một cách nhanh chóng.
- Tinh thể Rượu vang (giống như Cream of Tartar)
Potassium bitartrate là sản phẩm phụ của axit tartaric trong sản xuất rượu vang. Các tinh thể rượu vang phổ biến trong các loại rượu trắng không lọc như Chardonnay, White Bordeaux (pha trộn Semillon và Sauvignon Blanc) và đôi khi Viognier
- Vỏ nho và hạt
Bạn có thể thấy những hạt màu đen hơi dính ở dưới cùng của ly, đó là vỏ nho và hạt nho còn sót lại. Các loại rượu vang đỏ không được lọc như Cabernet Sauvignon và Syrah thường có cặn trong chai. Rất hiếm khi tìm thấy các hạt nho trong những loại rượu vang đỏ nhẹ.
- Sắt kết tủa
Thành phần sắt có nhiều trong rượu vang là do quá trình sơ chế nguyên liệu chưa loại bỏ hoàn toàn đất cát, bụi bẩn khiến hàm lượng sắt trong rượu cao. Quá trình ủ rượu làm sắt và photphat có sẵn trong rượu tạo ra cặn đục màu xanh hoặc đen.
Lọc CẶN, BÃ rượu vang bằng cách nào ?
- Dùng phễu lọc khi rót rượu vào ly
Sử dụng phễu rượu vang chuyên dụng hoặc dụng cụ lọc trà để làm mịn kết cấu và hương vị của các loại rượu vang, loại bỏ cặn bã trong rượu.
- Máy lọc rượu vang dành cho nhà sản xuất rượu
Theo phương pháp truyền thống, người sản xuất rượu vang thường dùng loại đất sét bentonite dạng bột để gạn lọc vang. Các hạt đất sét liên kết với phân tử protein lơ lửng trong rượu khiến cả hai cùng lắng xuống đáy thùng chứa. Sau khi đã qua xử lý, vang tiếp tục được rót ra khỏi bình và để lại lớp trầm tích dưới đáy. Tuy nhiên, điểm hạn chế là đất sét cũng sẽ hấp thụ một lượng rượu nhất định trong quá trình, dẫn đến hao hụt rượu lớn (3% lượng rượu).
Phương pháp này áp dụng được với đa số các nhà máy, xưởng sản xuất rượu vang, từ mô hình nhỏ lẻ tới quy mô lớn. Máy lọc rượu vang thiết kế với túi đựng bã rượu và các cột lọc chữa lõi bông micro nano, giúp loại bỏ cặn lắng, đồng thời phương pháp này có thể sử dụng nhiều lần, sử dụng trong nhiều giai đoạn sản xuất rượu vang. Thiết bị lọc cặn, lọc bã rượu vang này sẽ loại bỏ hoàn toàn bã rượu vang, mà không hề làm mất màu rượu hay biến đổi chất lượng rượu bởi cấu tạo gồm cột lọc bã chứa túi lọc và 3 cột lọc PP để lọc bỏ cặn lắng.
Thông tin chi tiết về Máy Lọc Rượu Vang:
- Điện áp 220V - 0,37Kw
- Chất liệu Inox 304
- Năng suất 100lit/h - 300 lit/h.
- Số cột lọc khử 1 lõi
- Số lõi lọc Micron 03 lõi
Công ty Đầu Tư Thương Mại Xuyên á
Hotline 0904685252
Website www.xuyena.vn
Địa chỉ số 115 ngõ 509 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.