Đa số những hộ gia đình, cơ sở sản xuất nước mắm ở nước ta sản xuất nước mắm theo phương pháp thủ công truyền thống từ khâu ủ mắm đến đóng chai, tất cả đều được làm bằng tay. Nhất là công đoạn lọc cặn bã mắm được lọc thủ công bằng vải, mặc dù đây là cách lọc được nhiều người sử dụng nhưng nó lại không đảm bảo hiệu quả lọc loại bỏ hoàn toàn các loại cặn bã, vẩn đục có trong nước mắm.
Vì vậy, từ khâu lọc nước mắm không đạt hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của chai nước mắm bán ra ngoài thị trường.
Nắm bắt được vấn đề cũng như nhu cầu của các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống, chúng tôi cho ra đời máy lọc nước mắm.
Vậy máy lọc nước mắm có cấu tạo và công dụng như thế này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.
1. Hệ thống lọc bao gồm 3 bộ phận chính
- Bình áp inox chứa túi lọc giữ lại bã, xác mắm, bã nước tương
- Cột lọc micron chứa lõi lọc pp, giúp lọc trong màu nước mắm
- Máy bơm tăng áp.
2. Công dụng của Máy lọc nước mắm
- Giúp lọc và loại bỏ bã mắm nhờ vào bình áp inox chứa túi lọc xác mắm, đảm bảo vệ sinh và lọc bỏ 99% căn bã so với việc sử dụng vải để lọc bằng phương pháp truyền thống.
- Giữ lại các cặn lơ lửng, giảm bớt mùi hôi của mắm
- Không làm mất màu sản phẩm, tạo độ trong cho nước mắm, nước tương.
- Phần kim loại được làm từ 100% thép không gi cao cấp đảm bảo VSATTP, hạn chế ăn mòn do tác động từ muối trong nước mắm, nước tương.
3. Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc bã mắm
Nước mắm được lọc dưới sức hút của đầu bơm sẽ di chuyển từ ống dẫn vào cột lọc bã mắm, sau đó qua 3 cột lọc micron và qua ống dẫn thứ 2 ra ngoài. Tại cột lọc bã ( chứa túi lọc) và tại 3 cột lọc micron, các cặn bã lơ lửng, và xác mắm, các thành phần chất hữu cơ bị kết tủa này sẽ bị giữ lại, tạo độ trong và màu sắc đẹp mắt cho nước mắm.
- Thiết kế đa dạng công suất người dùng: 100 lit/h-150 lit/h, 200 lit/h - 300 lit/h,...
- Sử dụng cho các hộ gia đình sản xuất nước mắm quy mô vừa và nhỏ, sản xuất các loại mắm tép, mắm cá… có sinh ra các lớp cặn bã dày lơ lửng
- Sau khi xử lý bằng Máy lọc nước mắm chuyên dụng sẽ cho ra nước mắm mới sạch vi khuẩn và có màu trong hơn.
Thông số kỹ thuật của máy lọc nước mắm
- Điện áp: 220V - 0,37Kw
- Chất liệu: Inox 304
- Năng suất: 150 – 300 lit/h
- Số cột lọc bã: 1 lõi – 1 túi lọc
- Số lõi lọc Micron: 03 lõi PP
- Kích thước: Cột khử (khung cao 1.32m x rộng 0.45m X dài 0.95, đường kính ống lọc 0.3m), cột micron (cao 0.6m)
4. Địa chỉ mua Máy lọc nước mắm uy tín
Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị, máy móc thực phẩm, là một trong những doanh nghiệp uy tín lâu năm, được khách hàng tin tưởng. Với những thiết bị được làm từ những vật liệu SUS 304 cao cấp, có tính ứng dụng cao cùng giá thành hợp lý, chế độ và dịch vụ bảo hành luôn làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để mua Máy lọc nước mắm.
Máy lọc nước mắm, nước tương được ứng dụng công nghệ mới của châu Âu trong tính năng loại bỏ bã dung dịch một cách triệt để không làm mất màu đặc trưng vốn có. Với cơ chế hoạt động phù hợp cho việc lọc bã mắm, xác mắm trong ngành chế biến nước mắm ở Việt Nam, Máy lọc nước mắm có công dụng chính là chắt lọc mắm và làm trong màu nước mắm.
Mọi thắc mắc về máy lọc cặn bã, máy lọc nước mắm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: Kagtechvn@gmail.con
Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Một số sản phẩm liên quan
Dây truyền Chiết rót và Đóng, Xoáy nắp chai thủy tinh
Thùng gỗ sồi ủ nước mắm, khả năng chịu mặn cao, cho hương vị mắm đặc trưng
Nồi gia nhiệt kèm cánh khuấy, có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian tự động.
Không có bình luận nào cho bài viết.