Nhiều người vẫn còn thắc mắc, so sánh giữa nồi nấu rượu bằng đồng và nồi nấu rượu bằng inox. Liệu nồi nào sẽ chất lượng và cho ra những mẻ rượu ngon. Mỗi loại nồi đều có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về nồi nấu rượu bằng đồng.
Xuyên Á xin giới thiếu tới quý khách Nồi nấu rượu bằng đồng, sản phẩm Nồi nấu rượu ruột đồng chính thức ra mắt phục vụ khách hàng sau thời gian tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Loại Nồi nấu rượu bằng đồng phù hợp với những khách hàng vừa muốn nấu rượu bằng phương pháp hiện đại nhưng vẫn giữ hương vị truyền thống.
Theo dữ liệu ghi chép từ xa xưa, nồi nấu rượu bằng đồng đã có mặt ở nước ta hàng trăm năm trước gắn bó lâu đời với người dân Việt Nam, đã tồn tại và phát triển cùng với thăng trầm của lịch sử. Rượu trở thành văn hóa ẩm thực không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của nhân dân Việt Nam.
1. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
Cấu tạo và hoạt động của nồi nấu rượu bằng đồng hoàn toàn tương tự như nồi nấu rượu chất liệu inox 304 của công ty. Nồi nấu rượu bằng đồng hoạt động trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp.
Nồi nấu rượu băng đồng
- Cơm rượu sau khi được lên men và ngâm ủ trong các dụng cụ được mang ra, đưa vào nồi nấu với khối lượng phù hợp với công suất thiết kế của nồi nấu.
- Khi tiến hành cấp điện để hoạt động nồi nấu, điện trở trong nồi sẽ hoạt động đun nóng lớp nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) ở khoang giữa, khi nhiệt độ ở khoang giữa tăng lên sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng, khiến nhiệt độ dung dịch cơm rượu cũng tăng lên. Khi nhiệt độ ở bên trong đủ tới nhiệt độ bay hơi của rượu, rượu sẽ bay hơi theo nắp nồi đi qua cột ngưng tụ bên cạnh để ngưng thành rượu thành phẩm.
- Quá trình cấp nhiệt ở khoang giữa tiến hành liên tục và được kiểm soát bởi tủ điện điều khiển đi kèm theo sản phẩm.
- Toàn bộ quá trình nấu trong nồi đồng nấu rượu đều diễn ra 1 cách hoàn toàn tự động, chính vì vậy sản phẩm nồi nấu rượu sẽ không bị khê, cháy do quá lửa, quá nhiệt
- Bên thiết bị ngưng tụ luôn được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi rượu ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy quay ngược trở lại bồn cấp nước sạch,vì thế không có tổn hao nguồn nước trong quá trình nấu rượu.
2. THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tên sản phẩm Nồi nấu rượu bằng đồng
Cấu tạo:
- Lớp phía ngoài là inox 304 cao cấp
- Phần lớp trong cùng chứa bỗng rượu chất liệu hoàn toàn là đồng đỏ, điều đặc biệt là sau mỗi mẻ rượu, lớp đồng sẽ càng thêm sáng bóng lên màu đồng rất đẹp.
- Hệ thống trở xục được bố trí dưới đáy nồi
- Có 1 lớp dầu truyền nhiệt trung gian để làm chín sản phẩm.
- Lớp bảo ôn dày 100mm.
- Hệ thống tủ điện tuỳ chỉnh nhiệt độ từ 0oC – 400oC
- Hệ thống đường ống xoắn ruột gà trong bồn ngưng tụ rượu chất liệu bằng đồng
Nồi nấu rượu bằng đồng đã được các cụ sử dụng từ rất lâu đời, đến nay vẫn được gìn giữ. Có một điều chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người về chất lượng nồi nấu rượu ruột đồng hiện nay, khi mà đồng đã không còn nguyên chất như trước kia, các tạp chất trong đồng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu. Vậy nên, mọi người hãy tìm hiểu các đơn vị cung cấp thiết bị uy tín trước khi quyết định mua.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về hệ thống chưng cất rượu cũng như quy trình sản xuất rượu sạch đảm bảo đúng tiêu chuẩn của nhà nước.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Địa chỉ: Số 115/509 VŨ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Không có bình luận nào cho bài viết.