Ngành nghề nấu rượu ở nước ta đã rất nổi tiếng từ thời xa xưa cho đến tận bây giờ. Rượu không nói chắc hẳn ai cũng biết nó gắn liền với đời sống của ta, là phong tục tập quán, là nét văn hóa lâu đời cổ xưa.
Hiện nay, dù hoàn cảnh kinh tế xã hội có như thế nào, việc sản xuất rượu vẫn luôn luôn được duy trì. Gần đây nhất, khi Nghị Định 100 ra đời nhằm nghiêm cấm các trường hợp uống rượu mà vẫn tham gia giao thông.
Điều này cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường tiêu thụ rượu ở nước ta. Kể từ khi Nghị Định 100 ra đời đến nay gần 6 tháng, cùng với đó ảnh hưởng của dịch Corona làm nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn.
Quán bia trong mùa dịch - ảnh internet
Các cơ sở sản xuất, tiêu thụ rượu gặp rất nhiều khó khăn trước mắt. Các nhà hàng, quán nhậu,… đều phải đóng cửa do ảnh hưởng của Nghị Định 100 và dịch Covid-19.
Chia sẻ với Xuyên Á, anh Minh chủ một cơ sở sản xuất rượu nói “Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh và NĐ 100, nhưng cơ sở sản xuất của anh vẫn tiến hành sản xuất rượu đều, số lượng rượu trong thời điểm này có thể không bán ra được nhiều như trước, nhưng không phải vì vậy mà ảnh hưởng đến việc sản xuất rượu của cơ sở gia đình anh. Anh nói rượu để càng lâu thì uống sẽ càng ngon, ngoài số lượng bán ra, thì số còn lại anh sẽ để ngâm ủ trong một khoảng thời gian, khi nào thị trường ổn định số rượu đó sẽ là số rượu ngon mà anh có được.
Còn trong trường hợp của anh Phương vấn đề anh lo lắng không phải là NĐ 100 hay dịch bệnh mà là làm sao để đầu tư hệ thống chưng cất rượu để có thể cho ra những mẻ rượu ngon đảm bảo chất lượng từ đó đẩy mạnh đưa rượu của anh ra ngoài thị trường, mở rộng quy mô sản xuất.
Đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh cơ bản đã qua các quán bia, nhà hàng, quán nhậu,... đã đi vào hoạt động với lượng khách hàng ổn định, đặc biệt cuối tuần lượng khách rất đông. Có thể sau dịch thì mọi người có xu hướng gặp nhau đi nhậu nhiều hơn sau khoảng thời gian giãn cách xã hội.
ảnh Dân Việt
Mặc dù ở thời điểm hiện tại ngành rượu vẫn còn gặp phải những khó khăn từ những điều khoản quy định của Nghị Định 100 và dịch bệnh đã ảnh hưởng đến ít nhiều thị trường tiêu thụ cũng như sản xuất rượu ở nước ta. Nhưng nhìn chung, việc sản xuất, tiêu thụ rượu ở nước ta vẫn sẽ giữ tốc độ gia tăng mạnh sau dịch vì mức sống người dân ngày càng cao và tiến bộ của khoa học kỹ thuật hệ thống chưng cất rượu hiện đại góp phần giúp chất lượng rượu đạt tốt hơn, ngon hơn và an toàn hơn cho người tiêu dùng.
Hệ thống chưng cất rượu được lắp đặt tại các cơ sở sản xuất rượu
Nhận thấy đa số các cơ sở nấu rượu đều có những suy nghĩ như anh Minh và anh Phương, rượu có ưu điểm là để càng lâu thì càng ngon. Có thể ngâm trong chum sành hay ngâm rượu trong chum, thùng gỗ sồi. Các cơ sở sản xuất rượu quy mô lớn đến quy mô hộ gia đình vẫn đẩy mạnh quy mô đầu tư các thiết bị sản xuất rượu của chúng tôi phục vụ cho niềm đam mê sản xuất kinh doanh, tiêu thụ rượu chất lượng đạt được hiệu quả cao. Những thiết bị cần thiết để phục vụ việc sản xuất kinh doanh rượu phải có : Tủ nấu cơm, nồi nấu rượu, máy lọc rượu, máy chiết rót...
Nếu mọi người quan tâm đến những sản phẩm máy móc, thiết bị nấu rượu hiện đại chất lượng cũng như quy trình sản xuất rượu sạch đúng tiêu chuẩn của nhà nước, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.
CÔNG TY TNHH ĐTTM XUYÊN Á
Hotline: 0904685252
Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn
Email: info@kagvietnam.com
Địa Chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân - HN
Không có bình luận nào cho bài viết.